Cho thuê mặt bằng bán hoa Tết, mặt tiền đường phố đi bộ Nguyễn Văn Trị

Ngày đăng: 19/01/2020   -   Ngày hết hạn: 30/06/2021

Diện tích: 100 m2 Giá: 20 Triệu Quận/Huyện: Quận Gò Vấp Tỉnh/Thành phố: TP. Hồ Chí Minh

Cho thuê mặt bằng bán hoa Tết mặt tiền đường phố đi bộ Nguyễn Văn Trị, Phường Hòa Bình, Biên Hòa.
- Vị trí: mặt tiền ngang đến hơn 8m ngay mặt tiền đường phố đi bộ Nguyễn Văn Trị, đối diện đất là công viên bờ kè, sông Đồng Nai, ngay phố đi bộ, đường hoa tết và là khu vực sung túc, thuận tiện mua bán, kinh doanh.
- Hiện trạng: Đất trống, tiện tiếp nhận và kinh doanh ngay.
- Hướng: Đông Nam rất mát mẻ
- Diện tích: 8.4m x 7m
- Giá thuê ngắn hạn: 15 triệu/tháng, thời hạn thuê tối đa 2 tháng.
- Hotline: 0967732911

Mua ban nha dat https://www.bandatnendongnai.vn/mua-ban-nha-dat/

Từ ngày 1.1.2020 theo quy định phải có bảng giá đất mới nhưng đến nay bảng giá đất vẫn chưa được ban hành khiến việc làm hồ sơ nhà đất của người dân trên toàn TP.HCM bị ngưng trệ.

Hồ sơ bị “ngâm” ở chi cục thuế

Tại Chi cục Thuế Q.7, từ ngày 1.1 đến nay những hồ sơ liên quan đến chuyển nhượng, hợp thức hóa nhà đất đều bị “tắc” do không thể đóng tiền sử dụng đất, thuế trước bạ, thuế thu nhập cá nhân. Những hồ sơ nộp về đây, ngành thuế chỉ có thể nhận chứ không thể giải quyết, bởi đến nay TP.HCM vẫn chưa ban hành bảng giá đất mới áp dụng cho giai đoạn 2020 - 2024.

Theo ông Trần Đình Quân, Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.7, các hồ sơ liên quan đến chuyển nhượng, hợp thức hóa nhà đất tại các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận vẫn nhận và xử lý bình thường. Nhưng khi chuyển qua Chi cục Thuế để thực hiện các nghĩa vụ tài chính thì “tắc” vì không có bảng giá đất. “Hiện đã có nhiều người dân phản ánh đến chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai về ách tắc này nhưng chúng tôi cũng chỉ biết giải thích như vậy và hướng dẫn liên hệ với Chi cục Thuế để biết rõ hơn”, ông Quân nói.

Cụ thể như trường hợp ông Mười đang bán căn nhà tại P.Tân Kiểng, Q.7 từ mấy hôm nay đau đầu vì hồ sơ đứng ở cơ quan thuế không được giải quyết, không ra sổ đỏ tên người mua được trong khi mọi thủ tục công chứng, vay ngân hàng đã xong. “Tôi cần tiền nên bán gấp căn nhà. Thế nhưng nay không biết đến bao giờ hồ sơ mua bán nhà của tôi mới hoàn thành. Nếu không ra tên sổ đỏ được cho người mới thì khoản vay mua nhà từ ngân hàng của người mua sẽ bị treo trong tài khoản phong tỏa. Tôi có thể nhìn thấy số tiền nhưng không thể lấy ra dùng, trong khi tôi đang rất cần số tiền này mới phải bán nhà”, ông Mười than.

Không chỉ tại Q.7, hiện toàn bộ các quận huyện khác trên địa bàn TP.HCM những hồ sơ liên quan đến chuyển nhượng, hợp thức hóa nhà đất đều bị ách tắc chung do chưa có bảng giá đất.
Liên hệ: Vũ Ngọc Ánh Điện thoại: 1900636895 Email: kienthucsuckhoevn@gmail.com

Hình ảnh

Bản đồ

Video

Tags: